A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn giáo viên cốt cán về phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học năm học 2017-2018

Tập huấn giáo viên cốt cán về phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học năm học 2017-2018

  • Từ ngày 25-27/8/2017, tại trường THCS Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình và trường THPT Gia Viễn B, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, Sở GDĐT Ninh Bình tổ chức kỳ tập huấn giáo viên cốt cán về phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học ở trường trung học năm học 2017- 2018.
     

Từ ngày 25-27/8/2017 Sở GDĐT Ninh Bình tổ chức kỳ tập huấn giáo viên cốt cán về phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học ở trường trung học năm học 2017- 2018 gồm 10 lớp tại hai địa điểm: trường THCS Lê Hồng Phong, Thành phố Ninh Bình và trường THPT Gia Viễn B, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn. Tham dự tập huấn có 1.200 cán bộ, giáo viên của 8 phòng GDĐT và 27 trường THPT cùng toàn thể Lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH và các Báo cáo viên cấp tỉnh.

 

Quá trình tập huấn được tiến hành trên tinh thần trao đổi thảo luận tích cực với các nội dung cụ thể: Đổi mới đánh giá giờ học với 4 tiêu chí và 3 mức độ theo Công văn số 5555/BGDĐT – GDTrH ngày 08/10/2014 và những yêu cầu cụ thể trong việc xây dựng bài học theo hướng đổi mới giáo dục gồm 6 bước và 5 hoạt động cơ bản.

 

Qua kỳ tập huấn, các cấp quản lý và giáo viên đều nhận thức rõ tính ưu việt của việc xây dựng bài học theo hướng đổi mới giáo dục. Với việc thiết kế giáo án theo 5 hoạt động trên một bài học; trong đó giáo viên chỉ là người định hướng còn học sinh thông qua việc thực hiện các hoạt động học sẽ khám phá ra những kiến thức để hoàn thiện vốn hiểu biết bản thân đồng thời phát triển những kỹ năng sống cần thiết: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác, kỹ năng trình bày vấn đề, kỹ năng phản biện… Đó là một quá trình dạy - học tiến bộ, nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng cho người học.

 

Như vậy, thực hiện thành công phương pháp dạy học tích cực và kỹ thuật dạy học tích cực cũng chính là chúng ta đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc đổi mới giáo dục chung của ngành và đặc biệt tạo nên hứng thú, khơi gợi niềm say mê học hỏi cho học sinh qua mỗi giờ lên lớp; giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ đáp ứng tiêu chí của con người mới thế kỷ XXI.

 

Một hướng đi mới, một hướng đi đúng sẽ gặt hái được nhiều thành công mới!

 

Điều đó đòi hỏi chúng ta cần có ý chí quyết tâm và tinh thần cầu thị./.

          

Những hình ảnh tiêu biểu trong kỳ tập huấn

 
 

Các thầy cô bộ môn Toán đang chăm chú nghiên cứu bài học

 
 

Các thầy cô bộ môn Ngữ Văn thực hiện bài tập thực hành qua phương pháp

dạy học tích cực - thảo luận nhóm

 
 

Các thầy cô bộ môn Lịch sử đang thảo luận về phương pháp xây dựng bài học theo 6 bước và 5 hoạt động

  
 

Các thầy cô bộ môn Giáo dục Công dân đang nghiên cứu giáo án minh họa

 
 

Lê Lan – phòng GDTrH

(thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết